fb

8 trung tâm trọng điểm tại thành phố Thủ Đức

8 phân khu trọng điểm tại thành phố Thủ Đức

Được mệnh danh là thành phố thông minh và sáng tạo, Thủ Đức không làm người dân khu vực thất vọng khi đề xuất định hướng phát triển trong tương lai hướng tới khu đô thị loại 1, nâng tầng giá trị sống và làm việc của người dân khu vực. Sau đây, Goland sẽ cung cấp đầy đủ cho quý độc giả cái nhìn tổng quan về 8 phân khu trọng điểm tại thành phố Thủ Đức.

Điểm qua 8 phân khu trọng điểm tại thành phố Thủ Đức

Thủ Đức trở thành điểm thực nghiệm cuộc cách mạng 4.0 thế hệ mới trên địa bàn, là đòn bẩy để thúc đẩy sự phát triển đời sống tri thức và trình độ cao người trong thời đại mới.

Đây cũng là điểm dịch chuyển cơ cấu dân số về khu vực vùng ven thành phố giải quyết vấn đề chỗ ở cũng như việc làm cho hàng triệu người dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo định hướng quy hoạch phát triển tại địa bàn thành phố Thủ Đức, khu vực này sẽ được chia thành 8 trung tâm trọng điểm đảm nhận một công tác riêng biệt nhằm mang đến cuộc sống toàn diện. Cùng điểm qua 8 trung tâm trọng điểm mới tại thành phố Thủ Đức:

  • Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo
  • Trung tâm khu đô thị cảng Trường Thọ
  • Trung tâm Thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc
  • Trung tâm tài chính khu đô thị mới Thủ Thiêm
  • Trung tâm đại học, khoa học công nghệ trình độ cao
  • Trung tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao
  • Trung tâm công nghệ sinh thái Tam Đa và đại học Long Phước
  • Trung tâm giao thông và kết nối vùng Đông Nam Bộ, cảng Cát Lái
8 trung tâm trọng điểm của thành phố Thủ Đức

8 trung tâm trọng điểm của thành phố Thủ Đức

Xem thêm: Thành phố Thủ Đức – Tầm nhìn và định hướng phát triển trong giai đoạn tới

Ý nghĩa của việc thành lập 8 phân khu chức năng

Với 8 phân khu chức mới, Thủ Đức sẽ sớm trở thành thành phố phát triển toàn diện, đời sống người dân được nâng cao đồng thời việc đồng bộ cảnh quan đô thị sẽ được chú trọng nhằm hướng tới mục tiêu trở thành khu đô thị loại 1 sớm nhất.

Chia theo 8 phân khu trung tâm cũng kéo theo việc sáp nhập các địa phận phường với nhau để dễ dàng hơn trong việc quản lý, chẳng hạn như: sáp nhập phường An Khánh và phường Thủ Thiêm, sáp nhập phường Bình An và Bình Khánh thành phương An Khánh.

Sau khi sáp nhập thì thành phố Thủ Đức có tổng cộng 34 phường lần lượt là:  An Khánh, An Phú, An Lợi Đông, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái, Hiệp Phú, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Trung, Linh Tây, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phước Bình, Phú Hữu, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Trường Thọ, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh.

Các dự án bất động sản tại khu vực thành phố Thủ Đức cũng được thành lập sôi nổi hơn bao giờ hết nhằm đón đầu sự dịch chuyển dân cư trong thời gian sắp tới, giải quyết vấn đề nhà ở cho đông đảo cư dân tại khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven…

Thành phố Thủ Đức định hướng phát triển trong tương lai hướng tới khu đô thị loại 1

Thành phố Thủ Đức định hướng phát triển trong tương lai hướng tới khu đô thị loại 1

Có thể bạn quan tâm:

Dự án hưởng lợi từ quy hoạch phát triển Thủ Đức

Dự án bất động sản được hưởng lợi từ quy hoạch phát triển thành phố Thủ Đức phải kể đến căn hộ Moonlight Avenue, một dự án với tầm nhìn đón đầu cực sáng suốt từ chủ đầu tư Hưng Thịnh.

Một dự án nằm trong vị trí khu dân cư hiện hữu “đắt giá” với tuyến vành đai 2 đi qua với tiềm năng sinh lời bền vững hứa hẹn sẽ là điểm đến an cư, đầu tư lý tưởng trong tương lai.

Phối cảnh căn hộ Moonlight Avenue Thủ Đức

Phối cảnh căn hộ Moonlight Avenue Thủ Đức

Trên đây là những thông tin về thành phố Thủ Đức sau khi có kế hoạch thành lập 8 phân khu chức năng trên địa bàn, đây là tin tức hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt thành phố cũng như thay đổi cuộc sống của cư dân trong tương lại, liên hệ Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan