fb

Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Vietcombank

Logo Vietcombank mang ý nghĩa gì? Logo mỗi doanh nghiệp đều mang ý nghĩa khác nhau như một phương thức nhận diện của doanh nghiệp giúp mọi người không bị nhầm lẫn với đơn vị khác. Nếu logo doanh nghiệp được số đông nhận ra chứng tỏ vị thế của doanh nghiệp trong lòng người dân đã có một chỗ đứng vững chắc. Vậy logo ngân hàng Vietcombank có ý nghĩa gì? Cùng Goland24h.com tìm hiểu ngay sau đây.

Vài nét về ngân hàng Vietcombank

Thông tin cơ bản

Ngân hàng Vietcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam được thành lập ngày 1/4/1963. Nếu tính theo thị trường vốn hóa thì đây là doanh nghiệp tài chính lớn nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Thành lập và đi vào hoạt động từ trong thời kỳ bom đạn, ngân hàng Vietcombank đã có nhiều đóng góp cho nhà nước từ thời chiến đến thời bình. Hiện nay, ngân hàng này đã phát triển đạt mức quy mô 15.000 nhân sự, hơn 400 chi nhánh/PGD và 2.100 máy ATM khắp toàn quốc.

Tại thị trường nước ngoài, ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã 1 văn phòng đại diện, 2 công ty con và 6 công ty liên doanh cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc của ngân hàng này trên thị trường trong và ngoài nước.

Tầm nhìn

Tầm nhìn ngắn hạn đến năm 2030, Vietcombank sẽ phát triển trở thành tập đoàn tài chính hùng mạnh, sánh ngang với các tập đoàn tài chính trong khu vực.

Định hướng phát triển vươn tầm thế giới, đặc biệt là chú trọng thị trường khu vực châu Á, mở rộng chi nhánh qua thị trường quốc tế và không ngừng hoàn thiện và phát triển đa dạng các dịch vụ ngân hàng.

bieu tuong vietcombank

Sứ mệnh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam ra đời với sứ mệnh góp phần kiến tạo một Việt Nam thịnh vượng, phát triển và giàu có.

Luôn đặt nhu cầu, lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Không ngừng đổi mới, cải tiến dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Phát triển cùng với mục tiêu đóng góp, xây dựng và phát triển xã hội văn minh, bền vững.

Giá trị cốt lõi

Vietcombank luôn tôn trọng và giữ vững 6 giá trị cốt lõi của đơn vị trong mọi hoàn cảnh:

  • ​Sáng tạo: nhằm mang lại cho khách hàng những giá trị thiết thực.
  • Phát triển không ngừng: luôn hướng tới mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ nhằm mở rộng danh mục khách hàng.
  • Chu đáo – Tận tâm: Luôn đối đãi với khách hàng và đối tác chu đáo, làm việc tận tâm để mang đến giá trị tốt đẹp.
  • Kết nối rộng khắp: đề cao liên kết, kết nối liên doanh hệ thống để hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, xây dựng một ngân hàng quốc gia vươn tầm thế giới.
  • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự Khác biệt: Sự đặc biệt của ngân hàng không mang tính trùng lặp chính là giá trị cao nhất để thu hút khách hàng.
  • Đề cao tính An toàn, bảo mật: Thông tin khách hàng, đối tác, cổ đông luôn được bảo mật an toàn tối đa.

Xem thêm: Chi tiết thủ tục vay ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay

Ý nghĩa logo Vietcombank

Màu sắc trong logo Vietcombank

Màu sắc chủ đạo trong logo ngân hàng Vietcombank là màu xanh lá, màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, cho tuổi trẻ, cho hy vọng và cho sự phát triển. Thể hiện mong muốn phát triển lớn mạnh, vững chắc của ngân hàng Vietcombank.

vietcombank logo

Giá Trị Truyền Tải Của Logo Vietcombank

Logo hình chữ V là tên viết tắt của ngân hàng Vietcombank, là chữ cái đầu của Việt Nam thể hiện cho tinh thần dân tộc và cũng là chữ cái đầu của Victory tức là sự chiến thắng.

Chữ V được thiết kế bo tròn thành hình tam giác thể hiện cho sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay của toàn bộ cán bộ công nhân viên ngân hàng để mang lại giá trị cho khách hàng.

Bên dưới là dòng chữ “Together for the future” được dịch là “tất cả vì tương lai” cho thấy trọng trách của ngân hàng đối với những giá trị tương lai bền vững và tương lai giàu có, thịnh vượng của khách hàng khi đồng hành cùng Vietcombank.

Tải Logo Vietcombank miễn phí

Để tải logo Vietcombank miễn phí có rất nhiều cách tùy thuộc vào định dạng file muốn tải, chẳng hạn như:

  • Đối với định dạng JPG, PNG, PDF thì bạn có thể tải trực tiếp từ google xuống để sử dụng.
  • Đối với định dạng tệp là CDR, EPS, AI để có thể phục vụ thiết kế thì bạn có thể tìm kiếm và tải về từ các website chuyên về in ấn và thiết kế dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về biểu tượng ngân hàng Vietcombank, ý nghĩa mà ngân hàng muốn thể hiện. Có thể thấy Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn mạnh nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Trong tương lai chúng ta sẽ có thể tự hào vì  một đơn vị tài chính Việt Nam lớn mạnh mang tầm vóc khu vực, có mặt trên thị trường quốc tế mang lại niềm vinh hạnh cho nước nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngân hàng Vietcombank cũng như các ngân hàng đang hoạt động trên thị trường Việt Nam, truy cập Goland24h.com để nhận được thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan