fb

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng liệu có hiệu quả?

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng liệu có hiệu quả

Thời đại 4.0, xã hội bắt đầu phát triển, đặc biệt là ngành du lịch Việt Nam cũng gia tăng một cách đáng kể. Kéo theo đó là những dịch vụ nghỉ dưỡng cũng yêu cầu phát triển thêm để phục vụ được một lượng du khách lớn trong và ngoài nước. Chính vì thế không có gì lạ khi nhiều người bắt đầu “đổ xô” tìm cách đầu tư vào những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng dần trở thành nơi đầu tư sinh lời hấp dẫn với nhiều loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, với mảnh đất màu mỡ thế này, quá nhiều người đầu tư thì liệu lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng có đáng để đầu tư và loại hình nào mới là phù hợp nhất? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng được biết đến với khái niệm là dự án những bất động sản được xây dựng tại những trung tâm sầm uất, đông đúc người tham quan, du khách du lịch,… Hay cũng chính là những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Trong đó sẽ bao gồm những dự án như: các loại biệt thự (trên biển, dồi,…), căn hộ khách sạn, shophouse, mini hotel,… Từ đó, những dự án này được xây dựng sau đó bán lại cho những cá nhân, tổ chức nào đó để được kinh doanh. Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này được tạo ra với mục đích cung cấp, phục vụ nơi ở, dịch vụ thương mại, lưu trú,… cho các du khách đến đây có thể trải nghiệm đầy đủ, đa dạng những tiện ích, dịch vụ,…

Cũng có thể nói, bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức kiếm lời cho những nhà đầu tư thức cấp khi hợp tác cùng với chủ đầu tư.

Mặc khác, nhà đầu tư có thể lựa chọn kinh doanh với 2 hình thức như: tự kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại dự án này để vận hành kinh doanh theo phương thức của họ. Từ đó, nếu cho thuê nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận theo thỏa thuận trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam, các nhà đầu tư ưa chuộng phương thức cho thuê hơn.

Những xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật hiện nay

 

Những xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật hiện nay

Những xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật hiện nay

Với việc phát triển nhiều khu du lịch, khu tham quan với những công trình, dự án để “dẫn” khách du lịch đến tham quan, kéo theo đó là việc gia tăng đầu tư  bất động sản nghỉ dưỡng để có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trú của khách hàng. Từ đó thị trường bất động sản trở nên sôi nổi và mang nhiều tín hiệu tích cực khi liên tục những dự án này thu được lợi nhuận cao. Thành công này có được còn nhờ vào sự đa dạng những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng để du khách có thể thoải mái lựa chọn. Hiện nay, có khá nhiều loại hình đầu tư khác nhau tuy nhiên nổi bật nhất thì không thể bỏ qua những dự án bất động sản nghỉ dưỡng dưới đây:

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Theo những thống kê đã cho biết, khi có nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đa phần du khách lựa chọn đến vùng biển cho các lần du lịch. Chính vì vậy, việc đầu tư vào một bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là loại hình đầu tư phổ biến, được nhiều người lựa chọn và có khả năng mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Trên thực tế, sau khi bước qua những đợt dịch Covid – 19 thì đây cũng là thể loại kinh doanh bất chấp chịu ảnh hưởng vẫn có thể phát triển bền vững.

Khi bạn có ý định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển thì điều kiện tiên quyết chính là nguồn vốn mạnh mẽ và độ kiên trì cao mới có thể mang lại nguồn lợi nhuận thích đáng cho bạn. Ngoài ra, không thể bỏ qua yếu tố cạnh tranh mạnh mẽ không giới hạn trên thị trường này. Bởi đây là phương thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến hơn và ngày càng nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại gia

Cuộc sống ở thời 4.0 bắt đầu hiện địa và thay đổi dần. Thói quen sinh hoạt và chính nhu cầu sống của người dân cũng được nâng cao hơn. Chính vì vậy những không gian sống cũng đòi hỏi được cải thiện hơn với những tiện ích đầy đủ và hiện đại hơn mới có thể đáp ứng nhu cầu con người. Nhiều người đã hướng đến một không gian sống thật sang trọng, thoải mái giống như cảm giác đang ở tại những khu khách sạn 5 sao. Để phục vụ những nhu cầu này, bất động sản nghỉ dưỡng theo phong cách tại gia đã dần chiếm được sự yêu thích. Vì vậy bắt đầu đã có nhiều dự án như vậy được hình thành và phát triển.

Cụ thể hơn, đây là một loại hình bất động sản kiến tạo những dự án chung cư thành phong cách nhà ở cùng với đó là kết hợp nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, xung quanh những dự án này cũng không thể thiếu những tiện ích cao cấp như khu 5 sao, không chỉ để ở mà còn để nghỉ dưỡng thoải mái.

Bất động sản shophouse, mini hotel

Đối với loại hình bất động sản này, không chắc là nghỉ dưỡng nhưng cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bởi nó mang một lợi ích đa dạng sử dụng, không chỉ dành để cho thuê. Bên cạnh đó còn có thể thiết kế thành những khách sạn, nhà nghỉ quy mô nhỏ hay một shop bán đồ,…. Đặc biệt với những mini hotel sẽ mang lại lợi nhuận cao, thu hút nhiều nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư mạnh hơn vào lĩnh vực khách sạn lớn. Những dự án đầu tư bất động sản này thường mở ra những môi trường sống tiện nghi, hiện đại và nhỏ gọn ấm cúng. Thông thường, những dự án này được thiết kế độc đáo, có xu hướng hòa vào thiên nhiên, tạo điểm nhấn cho không gian trở nên sang trọng hơn. Những dự án này được đánh giá là những bất động sản đáng sở hữu nhờ vào khả năng tăng trưởng vượt trội trong thời gian tới.

Xem thêm: Dự án Hòn Thơm Paradise Island Phú Quốc được kiến tạo bởi tập đoàn Sun Group được xem là kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

Hiệu quả từ việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang lại

Hiệu quả từ việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang lại

Hiệu quả từ việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang lại

Lý do thị trường bất động sản nghỉ dưỡng không ngừng phát triển mạnh lẽ bởi chính những nó đã mang lại nhiều giá trị cốt lõi, đem đến lợi ích nhất định. Mỗi loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng có những kết quả mang lại riêng biệt.

Đầu tư an toàn và bền vững

Trong những năm trở lại đây, du lịch Việt Nam không ít số lượng du khách đến trải nghiệm thăm quan và nghỉ dưỡng. Đặc biệt là ở những khu du lịch nổi tiếng. Hiện nay, nhiều danh lam thắng cảnh và những địa điểm Việt Nam thuộc top những địa điểm nổi tiếng toàn thế giới như: khu du lịch Hòn Thơm – Phú Quốc cùng những tiện ích 5 sao lân cận khu vực Nam Phú Quốc này của tập đoàn Sun Group,…. Theo thống kê cũng vào 3 năm trở lại đây, có hơn 20 triệu lượt du khách với doanh thu đạt được hơn 800 nghìn tỷ đồng.

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ này, nhiều chuyên gia nhận định rằng, đối với loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chính là phương thức kinh doanh an toàn và được phát triển bền vững hơn nữa trong tương lai. Với sự kỳ vọng này, nhiều nơi đã bắt đầu xây dựng những địa điểm du lịch hấp dẫn và khu nghỉ dưỡng cao cấp để phục vụ lượng du khách ngày càng lớn.

Khả năng mang lại lợi nhuận cao

Với số lượng du khách ngày một tăng, tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam cũng ngày càng phát triển mạnh. Đồng thời kèm theo đó là nhiều địa phương đã biết khai thác những địa điểm, phong cảnh, bãi biển đẹp và xây dựng nhiều điểm đến hấp dẫn. Điều này sẽ là bàn đạp vững chắc cho kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu lưu trú tại những địa điểm này. Đây cũng chính là sự hứa hẹn mang lại khoảng lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư của chúng ta.

Đầu tư không khó khăn

Với phương án đầu tư kinh bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình sản phẩm mà những nhà đầu tư không cần quá trằn trọc về cách vận hành kinh doanh. Bên cạnh đó, những bất động sản này đều được chủ đầu tư lên kế hoạch cho việc kinh doanh, đồng thời chủ đầu tư cũng chủ động khai thác tiềm năng. Chính vì vậy, khách hàng khi chấp nhận đầu tư không cần phải trực tiếp đưa ra phương án vận hành, chỉ cần nhận thu nhập định kỳ với khoản chi phí đã cam kết trước đó theo định kỳ.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng đầu tư. Tuy nhiên việc đầu tư kinh doanh dù ở lĩnh vực nào cũng đều phải được cân nhắc và cẩn trọng. Chính vì vậy đối với bất động sản nghỉ dưỡng, chúng ta cũng cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây!

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Về vị trí quy hoạch dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Để mang lại lợi nhuận cao trong việc đầu tư, nhà đầu tư cần chú ý tập trung vào những địa điểm tại những nơi đặc địa, có những ưu điểm đặc biệt, có khả năng tạo ấn tượng có thể cạnh tranh cao với những địa điểm khác. Hiện nay ở Việt Nam, khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng người ta thường tập trung đến những vị trí địa lý ven biển, những khu trung tâm sầm uất ở những địa phương có cảnh đẹp.

Bên cạnh những khu vực ven biển, hiện tại nhiều đơn vị đã hướng đến những vị trí núi rừng, đồi cao. Bởi nắm bắt được xu hướng và nhu cầu trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng hòa vào thiên nhiên, mang cảm giác chân thực, tận hưởng trải nghiệm mới mẻ.

Chất lượng và những tiện ích trong dự án đi kèm

Đa phần những du khách khi tìm đến những địa điểm nghỉ dưỡng chính là muốn được nghỉ ngơi, thư giãn tại những nơi thật sự mang lại cảm giác mới mẻ, thoải mái nhất. Chính vì vậy, không chỉ là một căn nhà, nơi ở tiện nghi mà nhu cầu về những tiện ích xung quanh cũng cần phải có và được nâng cao. Chính vì vậy không lạ khi đi kèm với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng là những địa điểm, công trình giải trí đẳng cấp như: sân golf, bể bơi, nhà hàng, khu trung tâm thương mại,…. Đây cũng chính là một cách giúp dự án của bạn được nổi tiếng và thu hút cộng đồng khách du lịch nhiều hơn.

Về vấn đề pháp lý của dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất kỳ dự án bất động sản nào, vấn đề pháp lý chính là một trong những yếu tố chủ chốt mà bạn nên cân nhắc có nên “Rót tiền” vào đó hay không. Như thực tế, nhiều dự án được phác thảo ra vô cùng hoàn hảo và chắc chắn khi được xây dựng sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Tuy nhiên, những bất cập về vấn đề pháp lý chính là cản trở trong việc thực hiện dự án và những quá trình làm thủ tục tại địa phương trở nên khó khăn.

Điều yêu cầu cần thiết khi bạn xuống tay chi tiền cho một dự án bất động sản chính là sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin pháp lý. Hãy lựa chọn những dự án công khai, tính minh bạch rõ ràng và quan trọng hơn hết là lựa chọn một chủ đầu tư uy tín nhất để tham gia.

Có thể thấy, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không khó, tuy nhiên người đầu tư phải sáng suốt lựa chọn những dự án phù hợp với khả năng và định hình được tiềm năng phát triển nhất định. Qua bài viết, hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cần thiết về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng như cập nhật được những xu hướng đầu tư hiệu quả nhất hiện nay để có được những phương án phù hợp riêng cho bản thân, mang lại lợi nhuận tương thích. Hãy là một nhà đầu tư thông minh với những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình nhé!

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan