fb

Top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng ở nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách và cách tính lãi suất khác nhau. Để hiểu hơn về những ngân hàng này, hãy cùng chúng tôi Goland24h tìm hiểu top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2023. 

Top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất 2023

Dưới đây là top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất năm 2023:

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

techcombank la ngan hang gi

Ngân hàng Techcombank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam. Techcombank được thành lập vào năm 1993 với số vốn 20 tỷ đồng. Sau nhiều năm thành lập và phát triển, Techcombank vươn lên trở thành một trong những ngân hàng top đầu với nhiều chi nhánh tại Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Vĩnh Phúc,…

Ngân hàng Techcombank cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng và tài chính, bao gồm ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp, ngân hàng quốc tế, ngân hàng đầu tư và bảo hiểm. Bên cạnh đó, Techcombank còn hỗ trợ 2,8 triệu người dùng trải nghiệm công nghệ số thông qua dịch vụ giao dịch không cần thẻ ATM. 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

vpbank

Ngân hàng VPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng. VPBank được thành lập vào năm 1993 và có trụ sở tại Hà Nội. Hiện nay, ngân hàng này đã có hơn 27.000 cán bộ nhân viên và 227 điểm giao dịch trên toàn quốc. 

Với sứ mệnh mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, ngân hàng VPBank luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực tài chính. Đồng thời, VPBank luôn không ngừng xây dựng môi trường doanh nghiệp vững chắc và chuyên nghiệp. 

Dù là ngân hàng tư nhân, VPBank vẫn luôn giành vô số giải thưởng. Một trong số những giải thưởng nổi bật là giải ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam lọt top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới. 

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

ngân hàng acb là ngân hàng gì

ngân hàng acb là ngân hàng gì

Hơn 27 năm không ngừng phát triển, ngân hàng ACB trở thành một trong những ngân hàng uy tín số một Việt Nam. Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu không chỉ cung cấp các dịch vụ chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/7 mà còn có khả năng quản lý rủi ro hiệu quả. 

Hiện nay, ngân hàng ACB có 384 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, 11.000 máy ATM rộng khắp, đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch và hỗ trợ tài chính cho khách hàng. 

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

tp bank la ngan hang gi

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong hay còn được biết đến với tên gọi ngân hàng TPBank, là một trong những ngân hàng tư nhân uy tín tại Việt Nam. Với tuyên ngôn “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đưa ra các giải pháp tài chính hiệu quả. 

Hiện nay, ngân hàng Tiên Phong (TPBank) luôn dẫn đầu trong xu hướng dịch vụ – sản phẩm nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến mới. Điều này không những giúp ngân hàng trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu mà còn giúp ngân hàng có được lòng tin từ khách hàng. 

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)

ngân hàng vib

ngân hàng vib

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam (VIB) được thành lập vào năm 1996 với số vốn ban đầu là 50 tỷ đồng. Kể từ khi thành lập, ngân hàng luôn không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu lớn, góp phần phát triển đời sống kinh tế, xã hội. 

Hiện nay, ngân hàng VIB có hơn 11.000 cán bộ nhân viên và có đến 174 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank)

hd bank

Ngân hàng HDBank luôn đi đầu với tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm qua. Với mục tiêu “phát triển bền vững”, ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Phát Triển TP.HCM luôn tích cực triển khai các chương trình tín dụng xanh và hỗ trợ các dự án tái tạo năng lượng. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng uy tín và có tiếng tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng này đã có hơn 18.000 cán bộ nhân viên làm việc tại 600 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Là một trong những ngân hàng tư nhân lớn, Sacombank không ngừng nỗ lực, phát triển để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

khu giao dich shb

Ngân hàng SHB hay còn được biết đến với tên gọi Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn-Hà Nội, là một trong những ngân hàng tư nhân số một Việt Nam. Với hơn 25 năm hoạt động, ngân hàng SHB đã có hơn 300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Hiện nay, ngân hàng SHB đang phát triển các loại hình dịch vụ khác nhau cùng nhiều chương trình cho vay hấp dẫn. Vì thế, đây là trong những một ngân hàng tư nhân uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

ocb bank

Ngân hàng OCB được thành lập vào năm 1996, tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng đã có hơn 26 năm hoạt động và phát triển. Với các tiêu chí về tốc độ tăng trưởng, an toàn và hiệu quả, ngân hàng OCB từng bước vươn lên trở thành ngân hàng tư nhân uy tín hàng đầu Việt Nam. 

Hiện nay, ngân hàng OCB đã có hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp cả nước. 

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

thanh tich noi bat ngan hang msb

Ngân hàng MSB được thành lập vào năm 1991, là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần đầu tiên của Việt Nam. Giai đoạn từ năm 2017-2018, MSB luôn nhận được các giải thưởng danh giá, đặc biệt phải kể đến giải thưởng “Ngân hàng TMCP tốt nhất 2017”. Hiện nay, ngân hàng MSB có hơn 300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Trên đây là top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam theo công bố của Forbes. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kiến thức về lĩnh vực ngân hàng. Từ đó cân nhắc, lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan