fb

Đầu năm, 2 dự án bất động sản ‘khủng’ nhất TP.HCM được chuyển nhượng

2-du-an-bat-dong-san-khung-nhat-tp-hcm-duoc-chuyen-nhuong

Đầu năm, 2 dự án bất động sản khủng nhất TP HCM được chuyển nhượng. Dự án Kenton Node được Tập đoàn Novaland mua lại, đổi tên thành Grand SentosaDự án The Global City (tên trước đây là Sài Gòn Bình An) về tay Masterise Homes

2 dự án bất động sản khủng nhất TP HCM được chuyển nhượng về tay hai ông lớn

Thời gian gần đây, sau nhiều năm tạm ngưng thi công thì Tập đoàn Novaland và Công ty cổ phần Phát triển Tài Nguyên đã làm lễ khởi động lại dự án Grand Sentosa (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Grand Sentosa là một dự án tổ hợp thương mại dịch vụ và khu nhà ở cao cấp. Đã được quy hoạch với tổng diện tích hơn 8,3 ha. Theo dự kiến dự án sẽ cung cấp ra thị trường hơn 2.000 sản phẩm căn hộ, nhà phố thương mại…

tien-do-du-an-grand-sentosa-nguyen-huu-tho-nha-be

Dự án Kenton Node được Tập đoàn Novaland mua lại và đổi tên thành Grand Sentosa

Theo nguồn thông báo mới nhất, nguồn vốn lớn nhất của dự án chính là Tập đoàn Novaland. Ngoài ra tập đoàn còn dồn hết  những kinh nghiệm của bản thân để xây dựng dự án trở thành một công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ khu Nam TP.HCM. Đặc biệt là sẽ góp phần kiến tạo nên một diện mạo đô thị mới hiện đại, năng động.

Tập đoàn Novaland cam kết rằng: “Sẽ phát triển và đưa dự án Grand Sentosa Nhà Bè vào vận hành theo đúng tiến độ dự kiến trong năm 2024”.

Kenton Residences là tên gốc của dự án này, có vị trí tại tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Chủ đầu tư là Công ty Tài Nguyên, được chính thức khởi công vào năm 2009. Dự án có tổng đầu tư là 300 triệu USD, bao gồm 9 tòa nhà với 1.640 căn hộ.

2-du-an-bat-dong-san-khung-nhat-tp-hcm-duoc-chuyen-nhuong

Dự án Kenton Node được Tập đoàn Novaland mua lại và đổi tên thành Grand Sentosa

Dự án bắt đầu mở bán giai đoạn một vào đầu năm 2010 với 100 căn hộ, mức giá giao động khoảng 1.566 – 2.250 USD/m2. Tuy nhiên dự án đã ngưng lại vào giữa năm 2010, do thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng.

Dự án đã đổi tên thành Kenton Node vào tháng năm 2017. Sau khi đổi tên, dự án công bố khởi động lại với số vốn hơn 1 tỷ USD, cùng với đó là nhiều hạng mục công trình như: Căn hộ ở, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế… Lúc đó hai ngân hàng là BIDV và MSB đã cung cấp hơn 1.000 tỉ đồng vốn cho dự án để hồi sinh. Nhưng chỉ hoạt động được một năm sau đó thì dự án cũng bị tạm ngưng. 

Có một dự án khác mang tên The Global City (tên trước đây là Sài Gòn Bình An), vào tháng 1 năm 2022 đã chính thức về tay đơn vị mới là Masterise Homes. Theo dự kiến thì trong khoảng thời gian tháng 3 tới, dự án án này sẽ bắt đầu mở bán những sản phẩm đầu tiên với mức giá khoảng 300 triệu đồng/m2. Dự án xây dựng cho mỗi một căn nhà phố có diện tích khoảng 100m2. Đặc biệt thời gian dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án mà chủ đầu tư đưa ra là 48 tháng.

tien-ich-du-an-the-global-city-quan-2-thu-duc-2

Global City Quận 2  có vị trí tại mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, kết nối vào đường dẫn cao tốc TP.HCM – Dầu Giây. Tổng diện tích của dự án lên đến 117,4 ha. Ban đầu The Global City là của Công ty HimLam, sau đó đã chuyển nhượng cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Và hiện nay dự án đã thuộc về Masterise Homes. Theo quy hoạch lúc đầu thì dự án bao gồm: Khu sân golf 18 lỗ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu nhà ở thấp, cao tầng. Tuy nhiên theo thời gian, thì hiện nay dự án được điều chỉnh quy hoạch thành một khu đô thị cao cấp.

2-du-an-bat-dong-san-khung-nhat-tp-hcm-duoc-chuyen-nhuong

Dự án Sài Gòn Bình An của Công ty Himlam nay đã về tay chủ mới là Masterise Homes với tên gọi The Global City

Theo Masterise Homes đã công bố, thì đơn vị đã tiến hành ký kết với công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới là Foster+Partners. Công ty sẽ chịu trách nhiệm quy hoạch và thiết kế dự án. The Global City được kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị toàn cầu hiện đại, văn minh và sôi động – một “downtown” mới (trung tâm thứ hai) của TP.HCM.

Đặc biệt, Masterise Homes đã tiến hành huy động qua trái phiếu trong giai đoạn 2021 và những ngày đầu năm 2022 lên tới 22.075 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD) để có thể thực hiện và hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan