fb

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì? Eximbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Xuất Nhập khẩu Việt Nam, được thành lập vào ngày 24/5/1989 dựa trên quyết định số 140/CT và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng mảng xuất nhập khẩu.

Với bề dày hơn 30 năm hình thành và phát triển, Eximbank chắc chắn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Xét về mức độ nổi tiếng, ngân hàng Eximbank có độ nhận diện không cao nhưng lại được công nhận qua những đánh giá tích cực của khách hàng cũng như các giải thưởng được trao tặng bởi các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới. Vậy Ngân hàng Eximbank có thực sự uy tín? Những sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp là gì? Để hiểu rõ hơn về ngân hàng Eximbank hãy cùng Goland tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Eximbank là ngân hàng gì?

Tên Giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam
Tên Giao dịch tiếng Anh Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank
Tên Viết Tắt Eximbank
Địa chỉ trụ sở chính tại TP HCM Tầng 8 – Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Tổng đài Eximbank 18001199
Email website@eximbankmom.vn
Website www.eximbank.com.vn

 

 

Ngân hàng Eximbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Xuất Nhập khẩu Việt Nam

Ngân hàng Eximbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Xuất Nhập khẩu Việt Nam

Ngân hàng Eximbank vẫn đang giữ vững vị thế của mình trong bối cảnh thị trường tài chính- ngân hàng không ngừng phát triển với nhiều ngân hàng mới ra đời. Với những nỗ lực cải tiến và đổi mới trong hoạt động, Eximbank cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Eximbank là một trong số những ngân hàng thương mại đầu tiên được cổ phần tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động và phát triển, Eximbank đã có nhiều bước tiến đột phá. Đến nay vốn điều lệ của ngân hàng đạt 12.335 tỷ đồng, đồng thời vốn chủ sở hữu cũng đạt 13.317 tỷ đồng, hiện là một trong những ngân hàng có số vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Ngân hàng Eximbank có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước, phủ khắp các tỉnh thành từ bắc chí nam với trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh cùng 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc tính tới thời điểm hiện tại. Hơn nữa, ngân hàng Eximbank đã và đang nỗ lực mở rộng mạng lưới phát triển ra toàn thế giới khi thiết lập mối quan hệ với 869 ngân hàng khác nhau tại 84 quốc gia trên địa cầu.

Xem thêm: Ngân Hàng ACB Là Ngân Hàng Gì? Có An Toàn Và Uy Tín Không?

Eximbank là ngân hàng công hay tư ?

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng công hay tư?

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng công hay tư?

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam hoạt động theo mô hình cổ phần thương mại hóa để kinh doanh và thu lợi nhuận, với 100% vốn là của tư nhân, chủ yếu là các cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dựa vào cơ cấu cổ đông của Eximbank có thể thấy ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation của Nhật Bản chiếm 15% tỷ lệ vốn góp (tương đương 185.329.207 cổ phiếu), thuộc nhóm cổ đông lớn nhất của Eximbank.

Ngân hàng được tự chủ về mặt tài chính và hoạt động kinh doanh, nhưng vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng nhà nước, mọi hoạt động kinh doanh như niêm yết lãi suất, bảng biểu phí đều phải tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Ngân hàng Eximbank luôn nỗ lực đi đầu trong việc phục vụ tối đa nhu cầu của từng đối tượng khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp khi cung cấp hệ thống sản phẩm, dịch vụ đa dạng và phong phú. Các hoạt động của ngân hàng đều dựa trên tiêu chí an toàn và tiện lợi nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Khách hàng cá nhân

 • Huy động khách hàng gửi tiền tiết kiệm, gửi tiền thanh toán của cá nhân hay đơn vị bằng VND, vàng hay ngoại tệ.
 • Khuyến khích cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn bao gồm các khoản mục: Cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi; cho vay sinh hoạt, tiêu dùng; cho vay theo hạn mức tín dụng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện thuận lợi và thủ tục đơn giản.
 • Mua bán các loại ngoại tệ thông qua các phương thức giao ngay, hoán đổi, kỳ hạn và quyền lựa chọn tiền tệ.
 • Phát hành thẻ cũng như cung cấp dịch vụ thẻ có thể sử dụng cả trong nội địa lẫn quốc tế.
 • Chuyển và nhận tiền nội địa và nước ngoài.
 • Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử. Một số tiện ích tiêu biểu như Home Banking; Mobile Banking và Internet Banking Eximbank

Khách hàng doanh nghiệp

 • Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT nhanh chóng và an toàn với các hình thức thanh toán hiện đại L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.
 • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế: Thẻ nội địa Eximbank Card, thẻ Eximbank Visa, Thẻ Eximbank MasterCard. Chấp nhận thanh toán qua mạng đối với thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB…
 • Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn
 • Thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh nội địa và nước ngoài (bảo lãnh thanh toán thuế, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước…)
 • Tài trợ thương mại

Ngoài ra, Eximbank còn cung cấp các dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học, dịch vụ đa dạng về địa ốc, tư vấn đầu tư- tài chính- tiền tệ.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng Techcombank là ngân hàng gì?

Những thành tựu đáng chú ý của ngân hàng Eximbank

Eximbank vinh dự nhận giải thưởng "Thanh toán quốc tế xuất sắc" từ Citibank

Eximbank vinh dự nhận giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” từ Citibank

Nhờ vào những bước đột phá trong chiến lược hoạt động, Eximbank nhanh chóng trở thành ngân hàng phát triển hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng trong nước và quốc tế. Bên cạnh sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng, Eximbank cũng nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn qua các giải thưởng danh giá mà ngân hàng đạt được.

Đầu năm 2022 vừa qua, ngân hàng đã vinh dự được trao giải Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ năm 2020 và giải Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ ghi nợ JCB đang lưu hành năm 2020 vào tháng 1/2022 của tổ chức thẻ Quốc tế JCB Nhật Bản. Bên cạnh đó, trong suốt những năm hoạt động, Eximbank cũng nhận được vô số giải thưởng cao quý như:

 • Ngân hàng năng động nhất trên thị trường ngoại hối Việt Nam và Nhà tạo lập thị trường ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2020 được trao bởi tổ chức uy tín hàng đầu Refinitiv.
 • Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam”- Vietnam Digital Awards năm 2020” tổ chức bởi Hội Truyền thông số Việt Nam.
 • Giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc với tỷ lệ điện đạt chuẩn trên 98% vào tháng 9/2020, được trao bởi ngân hàng BNYM của Mỹ.
 • Ngân hàng thuộc “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng của Việt Nam 2020”  được công nhận và trao tặng bởi Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
 • Giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” từ năm 2013 đến năm 2018 được trao bởi Ngân hàng JPMorgan (Mỹ) …

Có thể bạn quan tâm: Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

Lãi suất của ngân hàng Eximbank là bao nhiêu?

Lãi suất của ngân hàng Eximbank 5/2021 là bao nhiêu?

Lãi suất của ngân hàng Eximbank 5/2021 là bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam được duy trì ổn định so với các tháng đầu năm. Cụ thể, lãi suất cho các khoản tiền gửi dao động trong khoảng 3,4 %- 6%/ năm tùy theo kỳ hạn gửi và số tiền gửi của khách hàng.

Đặc biệt, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, Eximbank cũng hỗ trợ dịch vụ gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy mà vô cùng tiện lợi và đơn giản.

Bên cạnh đó, trong tháng 3 này, ngân hàng Eximbank sẽ triển khai chính sách vay vốn ưu đãi về lãi suất, ưu đãi chuyển tiền du học và thẻ tín dụng cũng như chương trình đổi quà trên dịch vụ ngân hàng điện tử với nhiều phần quà có giá trị khủng. Chắc chắn sẽ thu hút những khách hàng tiềm năng.

Lãi suất vay của ngân hàng Eximbank khá thấp, phù hợp với mức cạnh tranh trên thị trường. Theo đó, mức lãi suất vay thế chấp dao động trong khoảng từ 6,5% đến 9% mỗi năm với hạn mức cho vay linh hoạt và thời hạn vay vốn lên đến 20 năm, đáp ứng mọi nhu cầu vay của khách hàng. Một số hình thức vay có mức lãi suất cao hơn so với giá chung nên khách hàng có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp.

Tham khảo: Vay trung hạn là gì? Vay trung hạn là bao lâu? Lãi suất bao nhiêu?

Hy vọng với những thông tin cơ bản được Goland tổng hợp trong bài viết trên đây phần nào giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về ngân hàng Eximbank cũng như các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cung cấp. Bên cạnh đó còn giải đáp thắc mắc có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank? thông qua việc cập nhật các mức lãi suất mới nhất giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng để giao dịch phù hợp.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Các câu hỏi thường gặp

 • Eximbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Xuất Nhập khẩu Việt Nam, được thành lập vào ngày 24/5/1989 dựa trên quyết định số 140/CT và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng mảng xuất nhập

 • Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam được duy trì ổn định so với các tháng đầu năm. Cụ thể, lãi suất cho các khoản tiền gửi dao động trong khoảng 3,4 %- 6%/ năm tùy theo kỳ hạn gửi và số tiền gửi của khách hàng.

Tin tức liên quan