fb

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì? Có an toàn và uy tín không?

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì? SCB hay ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Sau 10 năm hình thành và phát triển, ngân hàng SCB đã và đang mở rộng mạng lưới hoạt động với hàng trăm chi nhánh và phòng giao dịch lớn nhỏ trên toàn quốc.

Khi nhắc đến dịch vụ gửi tiết kiệm, đa số khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn ngân hàng SCB không chỉ bởi mức lãi suất ưu đãi, hợp lý mà còn bởi sự an toàn, bảo mật mà ngân hàng đem lại cho khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng còn được đánh giá cao về tiềm lực, khả năng cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng, chỉ xếp sau bộ tứ ngân hàng BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank. Mặc dù vậy, không ít khách hàng vẫn chưa hiểu rõ SCB là ngân hàng gì? Các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng SCB cung cấp có thật sự uy tín? Hãy cùng Goland24h giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại cổ phần Sài Gòn, được hình thành dựa trên cơ sở hợp nhất của 3 ngân hàng: TMCP Sài Gòn, TMCP Đệ Nhất, TMCP Việt Nam Tín Nghĩa.

Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn.
Tên viết tiếng Anh: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank.
Mã swift code: SACLVNVX.
Tên viết tắt: SCB.
Năm thành lập: Ngày 01 tháng 01 năm 2012.
Giám đốc điều hành: Võ Tấn Hoàng Văn.
Địa chỉ trụ sở chính: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
Tổng đài, Hotline: 1900 6538 – 1800 545438.
Email: chamsockhachhang@scb.com.vn.
Website: https://www.scb.com.vn

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2012, ngân hàng SCB nhanh chóng khẳng định độ uy tín của mình trên thị trường tài chính- ngân hàng Việt Nam. Tính đến ngày 30/9/2021, quy mô tài sản của ngân hàng SCB đạt hơn 670.749 tỷ đồng với số vốn điều lệ ước tính là 20.020 tỷ đồng, duy trì vị thế top 5 ngân hàng TMCP có tổng giá trị tài sản lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam có mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước. Với trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh cùng 239 chi nhánh và phòng giao dịch, SCB đã và đang không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

SCB Bank là ngân hàng công hay tư?

Sơ đồ tổ chức của ngân hàng SCB

Sơ đồ tổ chức của ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB thuộc nhóm ngân hàng tư nhân hoạt động theo mô hình cổ phần. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước, vận hành dựa trên các quy định của pháp luật Việt Nam, cung cấp các hạng mục dịch vụ và sản phẩm hợp pháp.

Định hướng phát triển của ngân hàng SCB

SCB khởi động chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020-2030

SCB khởi động chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020-2030

Với năng lực tài chính vững mạnh, quy mô rộng lớn cùng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và ổn định, ngân hàng SCB được định hướng phát triển theo hướng hiện đại và đa chức năng kết hợp tăng cường triển khai các dịch vụ tiện ích và đa dạng nhằm cung ứng tối đa nhu cầu của khách hàng..

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng, ngân hàng SCB còn mang đến những quyền lợi cũng như giá trị bền vững đến cho các đối tác, cổ đông. Ngân hàng SCB chú trọng phát triển nguồn nhân lực nhằm tạo dựng một môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp với chính sách đãi ngộ, chính sách lương thưởng công bằng và xứng đáng cho đội ngũ nhân viên tận tâm.

Xem thêm: Vay trung hạn là gì? Vay trung hạn là bao lâu? Lãi suất bao nhiêu?

Các sản phẩm, dịch vụ nổi bật của ngân hàng SCB

Tương tự các ngân hàng khác trên thị trường hiện nay, ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, có thể kể đến:

 • Dịch vụ tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp
 • Mở tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa, thẻ ATM.
 • Dịch vụ cho vay tín chấp (vay vốn kinh doanh, vay mua nhà đất, vay không có tài sản đảm bảo, vay thấu chi,…)
 • Các gói sản phẩm gửi tiết kiệm với nhiều ưu đãi khác nhau (chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn, tiết kiệm sinh lời mỗi ngày, tiết kiệm đắc lộc phát,…)
 • Ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking SCB, SMS tiết kiệm thông báo thay đổi số dư, SMS Banking)

Bên cạnh đó, ngân hàng SCB còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm liên kết như: Bảo hiểm Bảo Long, Bảo hiểm Tâm An thịnh vượng, Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Asia Care Plus Việt Nam, Bảo hiểm Tâm An trọn vẹn bảo hiểm rủi ro.

Mức lãi suất của ngân hàng SCB?

Mức lãi suất của ngân hàng SCB?

Mức lãi suất của ngân hàng SCB?

Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB không chỉ bởi sự đa dạng về loại hình sản phẩm với ưu đãi khác nhau mà còn bởi sự thuận tiện khi tham gia gửi tiết kiệm.

Nhìn chung, biểu lãi suất huy động tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trong tháng 3/2022 không biến động so với các tháng trước. Theo đó, khung lãi suất dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy dao động trong khoảng 4%-7%/ năm với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng. Lãi suất cao nhất được ghi nhận ở mức 7,35%/năm đối với các khoản tiền gửi online có kỳ hạn từ 18 tháng đến 36 tháng, lãi trả cuối kỳ.

Bên cạnh đó, ngân hàng SCB còn cung cấp một số gói huy động vốn với nhiều mức lãi suất ưu đãi khác nhau nhằm đa dạng hóa lựa chọn của khách hàng. Một số sản phẩm nổi bật có thể kể đến như: Tiết kiệm Song hành – bảo hiểm toàn tâm, Tiết kiệm Phát Lộc Tài, Tiền gửi thông thường 13 tháng,..

Tùy vào mục đích vay vốn của khách hàng, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ cũng như ưu đãi nhận được là khác nhau. Đối với hình thức cho vay mua nhà đất, lãi suất được ước tính là 6.5%/ năm cho phép khách hàng vay tối đa 100% với thời hạn là 25 năm. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, SCB hỗ trợ tính mức lãi suất là 6.5% với khả năng vay tối đa 100% so với nhu cầu sử dụng với thời hạn là 10 năm, tạo điều kiện cho khách hàng có thể hoàn tất thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: Ngân Hàng ACB Là Ngân Hàng Gì? Có An Toàn Và Uy Tín Không?

Những thành tựu nổi bật của ngân hàng SCB?

Những thành tựu nổi bật của ngân hàng SCB?

Những thành tựu nổi bật của ngân hàng SCB?

Nhờ nỗ lực không ngừng đổi mới và phát triển hoạt động điển hình trong việc triển khai các chính sách ưu đãi cùng nhiều chương trình huy động vốn hấp dẫn, SCB đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Sau 10 năm thành lập và phát triển, SCB đạt được nhiều giải thưởng cao quý từ các tổ chức trong nước và nước ngoài. Gần đây nhất, vào ngày 25/2/2022, ngân hàng SCB là ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh ở hạng mục Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nằm trong quy mô Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2021 do Enterprise Asia tổ chức.

Một số giải thưởng danh giá khác mà ngân hàng SCB đạt được:

 • Giải thưởng “Best Banking Technology Vietnam 2021- Công nghệ ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2021” được trao tặng bởi Tạp chí tài chính quốc tế uy tín The European
 • Giải thưởng “Ngân hàng vì trách nhiệm cộng đồng tốt nhất Việt Nam” được trao tặng bởi Tạp chí International Business
 • Giải thưởng “Ngân hàng thương mại tốt nhất 2021”  được trao tặng bởi Tạp chí nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng World Finance.
 • “Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam”  trong giai đoạn từ 2016-2021 được trao tặng bởi Tạp chí Kinh tế Việt Nam
 • “Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam” giai đoạn 2017-2021
 • “Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021” thuộc Bảng xếp hạng VNR500
 • Giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” qua hệ thống toàn cầu của BNY Mellon từ năm 2018-2020.

Hy vọng rằng những thông tin cơ bản được Goland24h chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn- SCB. Có thể nhận thấy đây là một ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu, cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ, có mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Ngân hàng SCB xứng đáng là một lựa chọn hoàn hảo để quý khách hàng có thể an tâm sử dụng những sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

3.4/5 - (115 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Các câu hỏi thường gặp

Tin tức liên quan