fb

Có nên mua nhà ở xã hội – câu hỏi được quan tâm bấy giờ

có nên mua nhà ở xã hội

Có nên mua nhà ở xã hội? Với thời đại công nghệ 4.0 này yêu cầu trong công việc cũng dần được nâng cao lên, thêm vào đó là mọi thứ cũng trở nên đắt đỏ, phức tạp hơn. Một trong những vấn đề mà khiến mọi người trăn trở nhất chính là sở hữu một căn nhà của riêng mình khi mà giá thành quá đắt đỏ là một điều rất khó khăn. Đặc biệt là những những người có mức sống bình thường thì điều này còn khó khăn hơn nữa

Vì thế mà nhà xã hội trở nên là những lựa chọn của nhiều người. Vậy Nhà xã hội là gì, nó có điều tốt xấu như thế nào và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi chính là “ Có nên mua nhà xã hội không” . Cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua phần chi tiết bên dưới.

Nhà xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là gì

Nhà ở xã hội là gì

Nhà xã hội chính là nhà mà ở đó quyền quản lý là ở nhà nước và những tổ chức bất vụ lợi, được hỗ trợ nhiều từ nhà nước. Với mô hình nhà ở xã hội được xây nhằm với mục đích tạo ra những chỗ để ở cho những người người khó khăn, hoặc những người thuộc đối tượng ưu tiên của nhà nước. Dạo gần đây có thể nói đây là mô hình được chú ý nhiều và quan tâm nó đáp ứng được chỗ ở ổn định và mức giá vừa phải.

Lợi ích của nhà ở xã hội

Ưu và nhược điểm của nhà ở xã hội

Ưu và nhược điểm của nhà ở xã hội

  • Thứ nhất chính giá cả của những nhà ở xã hội, giá cả của những căn nhà này có thể nói là phù hợp với mức thu nhập vừa phải của những người bình thường. Chính vì vậy đây là lựa chọn của của rất nhiều người ở thời điểm hiện
  • Kết cấu của nhà ở xã hội cũng rất đầy đủ, vẫn đảm bảo tốt những nhu cầu sinh hoạt của những hộ gia đình.
  • Có những điểm sinh hoạt vui chơi cho trẻ và những khu tiện ích phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần cho mọi người
  • Thời gian hoàn thiện nhà khá nhanh gọn giúp có chỗ ở ổn định không mất quá nhiều thời gian cho người mua nhà.

Xem thêm: Chung cư có thời hạn bao lâu? Quyền lợi của các chủ sở hữu có nhà chung cư hết niên hạn sử dụng

Những điều chưa tốt của nhà ở nhà xã hội 

Mô hình của nhà ở xã hội

Mô hình của nhà ở xã hội

  • Xa trung tâm thành phố, nếu bạn có việc làm ở những chỗ tấp nập thì bạn bạn sẽ mất nhiều thời gian di chuyển, mất chi phí đi lại…
  • Đi kèm với giá bình dân sẽ là cơ sở vật chất sẽ không thể nào hiện đại và chất lượng tốt bằng những căn hộ cao cấp và chung cư. Đó là điều bạn cần biết và hiểu trước khi mua nhà xã hội.
  • Khi chuyển đi bạn phải tìm đối tượng đủ điều kiện để chuyển nhượng lại
  • Những người nằm trong danh sách nhà nước hoặc thuộc đối tượng nghèo mới được mua lại mua nhà ở xã hội. Vì vậy nó sẽ bị hạn chế với những người bình thường không thuộc hai đối tượng đấy sẽ nếu muốn thuê nhà ở xã hội để ở.
  • Thủ tục phức tạp, rắc rối, điều quan trọng là bạn sẽ không được phép bán chênh lệch giá như căn hộ thương mại, hay chuyển nhượng nó.

Tham khảo thêm: Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Cách phân biệt, tiêu chuẩn và Quy định cần biết

Có nên mua nhà ở xã hội không? Những lưu ý dành cho những người có ý định mua nhà ở xã hội

Có nên mua nhà ở xã hội không? Những lưu ý dành cho những người có ý định mua nhà ở xã hội

Có nên mua nhà ở xã hội không? Những lưu ý dành cho những người có ý định mua nhà ở xã hội

Sau khi có những ưu nhược thì chắc hẳn bạn đã có thể có những câu trả lời cho câu hỏi đầu bài là “ có nên mua nhà ở xã hội không”. Nếu câu trả lời là có thì sau đây chính là những lưu ý cho bạn khi bạn quyết định mua nhà ở xã hội.

Thứ nhất chính là thông tin về chủ đầu tư 

Tại sao lại phải biết về thông tin chủ đầu tư, câu trả lời chính là một chủ đầu tư uy tín sẽ tạo ra những dự án uy tín và có sản phẩm đúng như hợp đồng. Khi trên thị trường lớn hiện nay thì có rất nhiều chủ đầu tư uy tín nhưng cũng không phải không có những chủ đầu tư không hề đem lại sự uy tín.

Thứ hai chính là giá cả

Đây là vấn đề cần chú ý bởi giá của nó sẽ có những hạn chế và bất cập nhất định. Chính bởi giá rẻ hơn rất nhiều so với những căn chung cư cao cấp, vì vậy điều bạn cần chú ý kỹ những điều khoản trước khi mua nhà ở xã hội để có thể có những mức giá hợp lý và đi kèm với vật chất tiện nghi nằm ở mức ổn định.

Tiện ích là vấn đề chính thứ ba dành cho bạn 

Giá rẻ nhưng không có nghĩa là bạn không được đòi hỏi tiện ích của nó phải không nào. Bạn cũng chọn cho mình những tiện ích dành cho mình để có thể thư giãn và có những giờ thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏ

Trên đây chính là những điều liên quan và đi tìm câu trả lời cho câu có nên mua  nhà ở xã hội không. Đến đây có lẽ bạn đã có những câu trả lời cho mình rồi phải không nào. Hãy lựa chọn những gì mà tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân gia đình mình phù hợp nhất là được.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý những mẫu nhà nhỏ đẹp 35m2 được ưa chuộng hiện nay

Hy vọng qua bài viết của Goland có thể giúp cho bạn có những trải nghiệm và những thông tin bổ ích cho chính mình về việc có nên mua nhà ở xã hội được hay không. Mong rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất, trên đây là bài tham khảo bạn cần tìm hiểu thêm nhiều bài để có những câu trả lời tốt nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan