fb

Miền tây gồm những tỉnh nào? Chi tiết 13 tỉnh thành

Miền tây gồm những tỉnh nào

Là người Việt Nam nhưng chưa chắc bạn đã biết miền tây gồm những tỉnh nào đúng không. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó hãy cố gắng đọc hết bài viết để tiếp thu thêm một số kiến thức cho bản thân để khi có cơ hội đến với những vùng đất này bạn cũng sẽ không bỡ ngỡ về những đặc điểm nơi đây.

Miền Tây Gồm những tỉnh nào? Giới thiệu về các tỉnh thành nằm ở miền tây

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Du lịch miền Tây có gì đặc sắc?

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Du lịch miền Tây có gì đặc sắc?

Miền tây nước ta không quá rộng lớn nhưng nó được chia thành nhiều vùng miền với những đặc điểm khác nhau. Nó gồm có 13 tỉnh thành đó là An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Với mỗi tỉnh thì đều có những điểm khác biệt. Vậy đó là những điểm nào cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Đề xuất cho bạn:

Miền Tây gồm những tỉnh nào? An Giang

An Giang một tỉnh thành của Miền Tây với diện tích bằng 1,03% diện tích của cả nước

An Giang một tỉnh thành của Miền Tây với diện tích bằng 1,03% diện tích của cả nước

An Giang một tỉnh thành với diện tích bằng 1,03% diện tích của cả nước. Đây là một tỉnh thành giáp ranh với 2 tỉnh Kandal và Takéo của nước bạn Campuchia. Do là một tỉnh giáp biên cho nên nền văn hóa ở đây cũng khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó cũng tiền ẩn nhiều nguy cơ khó khăn về vấn đề an ninh trật tự.

Đến với An Giang bạn có thể đi thăm nhiều danh lam thắng cảnh đẹp chẳng hạn như là lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam, chùa Tây An, chùa Phước Điền, thất sơn, làng bè Châu Đốc, rừng tràm Trà Sư, hồ Thoại Sơn,…

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh đẹp có một không hai thì An Giang cũng có rất nhiều đặc sản hiếm có như là mắm Châu Đốc một hương vị  mắm mà không phải ở đâu cũng có thể bắt chước được. Gỏi Sầu đâu kết hợp với khô cá lóc hoặc cá sặc một món ăn với những nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng mang hương vị đặc trưng của nơi này.

Ngoài những món đó chúng ta còn có thốt nốt, cốm dẹp, cà na đập dập, hồng quân hay trái mây,…

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc Tây Nam Bộ, rộng 2.669 km2

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc Tây Nam Bộ, rộng 2.669 km2

Với diện tích là 2526km2 một diện tích không quá lớn nhưng đủ để Bạc Liêu ghi lại dấu ấn của mình đối với du khách. Khi đến với Bạc Liêu mọi người có thể thưởng thức những đặc sản ẩm thực tại đây như là bún bò cay, bánh xèo, bún nước lèo,.. và đi trải nghiệm những cảnh đẹp, những nét đẹp văn hóa mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Chẳng hạn như tháp cổ Vĩnh Hưng, lễ hội Đôn-ta của người Khmer,…

Về vị trí địa lý Bạc Liêu giáp với nhiều tỉnh trên địa bàn như Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên Giang. Bên cạnh đó bên phía đông nam tỉnh này còn có một đường bờ biển khá dài lên tới 56km. Với vị trí thuận lợi như vậy Bạc Liêu hứa hẹn là một địa điểm hoạt động nhộn nhịp là nơi giao lưu văn hóa của nhiều vùng miền. Và đặc biệt đó là có thêm thuận lợi về biển giúp phát triển hệ thống du lịch của tỉnh.

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Bến Tre

Bến Tre có diện tích khoảng 2394,6km2 nằm ở cuối nguồn của sông Cửu Long

Bến Tre có diện tích khoảng 2394,6km2 nằm ở cuối nguồn của sông Cửu Long

Một tỉnh thành mà hầu như ai cũng biết đến và mỗi khi nghe đến nó thì mọi người đều nhắc tới kẹo dừa. Bởi cây được trồng chủ yếu ở vùng đất này là dừa đi đâu cũng thấy những hàng dừa xanh ngát rợp bóng. Nhưng bên cạnh đó khi đến với Bến Tre thì mọi người cũng có thể đến thăm làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc cực kỳ nổi tiếng.

Tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 2394,6km2 nằm ở cuối nguồn của sông Cửu Long cùng với đó là tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường bờ biển là 65km. Chính vì những đặc điểm đó mà khi đến thăm vùng đất này bạn sẽ thấy cảnh quan thiên nhiên thật trù phú và sinh động. Là nơi trú ngụ của hàng ngàn loài chim muông kể cả những loài được ghi tên trong sách đỏ.

Xem thêm: Liệu bạn đã biết quận nào giàu nhất thành phố Hồ Chí Minh?

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Cà Mau

Cà Mau, nơi mũi thuyền vươn ra biển lớn

Cà Mau, nơi mũi thuyền vươn ra biển lớn

Đây được coi là mảnh đất tận cùng của đất nước Việt Nam một vùng đất nhỏ với 3 mặt đều là biển. Đến Cà Mau mọi người có thể thưởng thức vô số những món ăn đến từ biển cả mà những nơi khác không hề có chẳng hạn như sò huyết bãi bòi, mắm lóc U Minh, cua biển Cà Mau, tôm khô Bãi Háp,… Ngoài ra còn được đến thăm những địa điểm nổi bật khác như là đình Tân Hưng, Hòn Khoai, Hòn đá Bạc, nhà dây thép, đền thờ Bác Hồ ,…

Do vị trí nằm ở vùng sông nước vậy nên tại vùng đất này người dân rất ưa chuộng đờn ca tài tử. Nó giờ đây đã ăn sâu và như trở thành nếp sống sinh hoạt của những người dân nơi này. Và cũng giống như những tỉnh miền Tây Cà Mau có thuận lợi rất lớn về các lĩnh vực liên quan đến biển có thể là khai thác thủy hải sản, có thể thuận lợi về du lịch,…

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Cần Thơ

Cần Thơ giàu tiềm năng phát triển đô thị quy mô lớn

Cần Thơ giàu tiềm năng phát triển đô thị quy mô lớn

Đây được coi là một thành phố phát triển nhất của các tỉnh miền tây. Là một thành phố trực thuộc trung ương có nhiều cơ sở kiến trúc hạ tầng lớn và hiện đại. Khi đến đây mọi người có thể đến thăm chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, nhà cổ Bình Thủy,… và ăn những món đặc sản như bánh tằm bì, bánh tét lá cẩm hay nem nướng cái răng,…

Cần Thơ với tổng diện tích toàn tỉnh là 1409km2 mật độ dân số khoảng 995 người/km2 giờ đây Cần Thơ trở thành thành phố có nền kinh tế phát triển hiện đại bậc nhất của vùng đất hạ lưu sông Mê Kông.

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Đồng Tháp

Đồng Tháp có đường biên giới giáp ranh với nước bạn Campuchia

Đồng Tháp có đường biên giới giáp ranh với nước bạn Campuchia

Đây cũng là một tỉnh miền tây có đường biên giới giáp ranh với nước bạn Campuchia. Tại đây có rất nhiều những khu di tích lịch sử nổi tiếng mà mọi người có thể ghé đến tham khảo. Chẳng hạn như là Gò Tháp, vườn quốc gia Tràm Chim, vườn cò Tháp Mười, vườn hồng Sa Đéc,… cùng với đó là những món ăn hấp dẫn như xoài cao lãnh, chuột đồng tháp, khô cá lóc, nhãn châu thành,…

Về vị trí lãnh thổ thì Đồng Tháp nằm ở giữa sông tiền và sông Hậu giáp với các tỉnh như Cần Thơ, An Giang, Long An và Tiền Giang. Đây còn là nơi sở hữu 4 cửa khẩu của nước nhà Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước. Với đặc điểm này Đồng Tháp có rất nhiều thuận lợi như đa dạng văn hóa, là nơi giao lưu hội tụ của nhiều vùng, có tiềm năng phát triển du lịch,…

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang đang là trung tâm lúa gạo lớn của miền tây

Tỉnh Hậu Giang đang là trung tâm lúa gạo lớn của miền tây

Đây là một tỉnh có vị trí khá thuận lợi nó nằm ở trung tâm của các tỉnh miền tây vậy nên mọi hoạt động trao đổi giao thương đều diễn ra rất sôi nổi. Với vị trí địa lý tốt cùng với đất đai màu mỡ Hậu Giang đang là trung tâm lúa gạo lớn của miền tây. Bên cạnh đó nguồn lợi thủy sản cũng vô cùng phong phú trong đó chủ yếu và phát triển nhất vẫn là tôm nước ngọt và các loại gia súc.

Diện tích lãnh thổ của tỉnh này là 1621,8 km giáp với nhiều tỉnh về các phía như Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu Cần Thơ và Vĩnh Long. Tỉnh Hậu Giang có rất nhiều kênh rạch sông ngòi chằng chịt thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Các tuyến đường cũng nằm trên trục giao thông thuận lợi cách TP.HCM 240km và TP. Cần Thơ 60km.

Xem thêm: Đô thị hoá là gì?

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Kiên Giang

Kiên Giang là tỉnh có diện tích lớn nhất Miền Tây

Kiên Giang là tỉnh có diện tích lớn nhất Miền Tây

Đối với các tỉnh miền Tây thì Kiên Giang là tỉnh có diện tích lớn nhất là một tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng là cầu nối giữa các tỉnh bên ngoài với các tỉnh miền tây. Các đảo ở đây thuộc vào Vịnh Thái Lan nên rất nhiều và phong phú. Bao gồm một số đảo nổi tiếng như Phú Quốc, quần đảo Thổ Châu, quần đảo Nam Du, quần đảo An Thới,….

Ở đây thì có vô cùng nhiều những địa điểm du lịch và các món ăn để khách du lịch khám phá. Vì vậy nếu có tới đây thì hãy đi một vài nơi để trải nghiệm nhé.

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Long An

Long An - điểm đến của dòng đầu tư bất động sản công nghiệp

Long An – điểm đến của dòng đầu tư bất động sản công nghiệp

Là một tỉnh có vị trí địa lý khá quan trọng nơi chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ cho nên tại đây có rất nhiều khiến du khách tò mò và muốn khám phá. Đến với Long An bạn có thể đến thăm làng cổ Tân Lập hay đồng tháp mười và trải nghiệm những món ăn đặc sản nơi đây như bánh tét, dưa hấu Long Trì canh chua cá chốt hay rượu đế gò đen.

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở phía nam sông Hậu

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở phía nam sông Hậu

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở phía nam sông Hậu, tỉnh này có dân số và diện tích thứ 6 so với các tỉnh miền Tây. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn nổi tiếng như bánh pía, cá bống, bưởi năm roi, hủ tiếu,… cùng với đó là hàng loạt những địa điểm du lịch mới lạ và thu hút.

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Trà Vinh

Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh - Ngôi thiền viện sát biển tuyệt đẹp

Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh – Ngôi thiền viện sát biển tuyệt đẹp

Khi đến với Trà Vinh bạn sẽ không thể bỏ qua được những địa điểm như khu sinh thái rừng đước, ao Bà Om, chùa Âng, bảo tàng dân tộc khơme,… cùng với đó là hàng loạt những giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể được nhân dân vùng đất này gây dựng lên như lễ hội nghinh ông, Tiết Trùng Cửu,…

Miền Tây gồm những tỉnh nào? Vĩnh Long

Thành phố Vĩnh Long là đô thị loại II

Thành phố Vĩnh Long là đô thị loại II

Đây là một vùng đất nổi bật với nhiều địa điểm nổi tiếng chẳng hạn như chợ nổi Trà Ôn, cầu Mỹ Thuận, vườn kinh Phật bằng đá, cù lao An Bình,…

Về các món ăn đặc sản ở đây thì có thể kể đến cá lăng nấu ngót, cá cháy Trà Ôn, cá tai tượng chiên xù, thanh trà, cá lóc nướng chui,…Nếu có cơ hội đến đây thì hãy thưởng thức những món ăn độc lạ này nhé.

Xem thêm: Việt nam có bao nhiêu tỉnh thành?

Như vậy bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi miền tây gồm những tỉnh nào rồi đúng không. Nếu như đã biết đến những tỉnh này rồi và muốn khám phá những đặc trưng của nó thì hãy đứng lên và đi ngay thôi nhé.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan